Tiền và tình là hai phạm trù khác nhau nhưng nó luôn đi đôi với nhau. Tình bạn bền vững là tình bạn vượt qua mọi khó khăn mà vẫn còn nói chuyện được với nhau. Và cũng có những tình bạn vì tiền mà tan vỡ, cũng có những tình bạn được vun vén nhờ đồng tiền. Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn thường được dùng trong nhiều trường hợp như bạn dùng để viết bài về nội dung có liên quan hoặc bạn cũng có thể dùng để đăng bài trên mạng xã hội nói về tình bạn với tiền để tăng thêm tình cảm đẹp giữa bạn bè bạn.

Có phải bạn đang tìm: Tiền bạc làm mất tình cảmStatus về tiền và gia đìnhStatus về tiền và bạn, Những câu nói hay về đồng tiền và tình yêu, Châm ngôn về tiền và cuộc sống, Status tiền và bạn đểu, Tiền và bạn, Status chất về tiền và tình những câu nói hay về nợ tiền tiền bạc làm thay đổi con người.

Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

Tiền là một phương tiện lưu thông trong cuộc sống, tiền không thể thiếu nhưng tình bạn đẹp có thể không cần dùng đến tiền, nhưng cũng có nhiều tình bạn bị chia rẻ vì tiền. Đồng tiền chi phối rất nhiều trong đời sống hằng ngày của chúng ta chính vì vậy để giữ vững một tình bạn bền lâu thì cần nhiều yếu tố chứ không riêng gì đồng tiền. Và hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn status hay về đồng tiền và tình bạn.

 1. Người cho bạn vay tiền khi bạn gặp khó khăn, không phải là người ta lắm tiền, mà là muốn giúp bạn một tay.
 2. Không cho bạn mượn tiền có thể mất bạn nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn, mất luôn cả tiền.
 3. Người hay chủ động thanh toán tiền, không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà là người ta coi bạn bè quan trọng hơn tiền bạc.
 4. Tình bạn được xây dựng bằng sự chân thành đó là mối quan hệ bền vững. Tình bạn là vô giá và không thể dùng tiền so sánh.
 5. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù. – Plaute
 6. Nếu có ai hỏi tình bạn giá bao nhiều thì ta nên nhấn mạnh rằng: Tình bạn là vô giá
 7. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế trợ giúp vô điều kiện.
 8. Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, là quý nhân của bạn. Không những cho bạn vay tiền, mà còn không đặt cần đặt ra điều kiện gì cho bạn, chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân.
 9. Bạn không cần phải là một thần đồng phố Wall – mà chỉ phải suy nghĩ thấu đáo khi nào bạn tiêu tiền, lý do bạn tiêu tiền và mục tiêu thực sự của bạn là gì.
 10.  Bỏ một người bạn trung thành tức là mất đi cái quý báu nhất trong cuộc đời.
 11. Tiền bạc có thể kiếm được bằng nhiều cách. Nhưng tình bạn mất đi sẽ không bao giờ quay trở lại, chúng ta sẽ rất hối tiếc vì điều đó.
 12. Điều quyến rũ nhất của mọi hạnh phúc là có một tình bạn vững bền và dịu dàng. Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh– Khuyết Danh –
 13. Lửa thử vàng, gian nan thử tình bạn. Khi gặp khó khăn mới là lúc chứng minh giá trị thực sự của tình cảm bạn bè.
 14. Đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng sự đố kỵ đó. Những người ấy là những người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ – Khuyết Danh
 15. Vay tiền hiểu lòng người, trả tiền hiểu nhân cách. Bạn bè chơi với nhau cốt ở tấm lòng, bạn bè tốt thường không bỏ rơi bạn trong lúc khó khăn.
 16. Nếu bạn đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ đang rất khan hiếm. Nếu bạn đi ra ngoài để là một người bạn, bạn sẽ tìm thấy họ ở khắp nơi – Zig Ziglar
 17. Muốn có tình bạn đẹp, tránh khó xử tiền bạc cần sòng phẳng. Tiền bạc có thể kiếm lại nhưng bạn bè tốt rất khó tìm thấy.
 18. Có tiền thích thật vì tiền mua rất nhiều thứ nhưng tiền không làm bạn vui khi đang buồn. Lúc này, chúng ta cần một người bạn bên cạnh.
 19. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ; và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

Những câu nói châm biếm về tiền và tình bạn

Khi bạn muốn nói về một tình bạn không được như ý mình bạn nên sử dụng châm ngôn về tiền và tình bạn dưới đây để nói về tình bạn đó, như thế bạn và bạn của bạn sẻ không phải khó xử khi gặp nhau sau này.

 1. Sự giàu có mỗi người thể hiện qua số người bạn bên cạnh. Khi giàu có sẽ nhiều bạn, khi ta nghèo tìm họ cũng không thấy.
 2. Tình bạn không thể dùng tiền để mua, tình bạn phải xuất phát từ sự chân thành của cả hai người. Nếu ai đó dùng tiền để kết bạn, người đó không xứng đáng.
 3. Khi đòi lại tiền từ bạn bè vay, chúng ta từ một người bạn trở thành kẻ thù.
 4. Nếu ai đó không thân thiết lắm vay tiền bạn, đừng nên cho vay. Bởi những người thân thiết không còn vay tiền cho họ vay tiền nữa rồi.
 5. Nếu muốn biết giá trị của đồng tiền, hãy thử vay bạn bè.
 6. Mối quan hệ thân thiết, nếu gặp trở ngại vì vấn đề tiền bạc, chắc chắn sẽ có khoảng cách vô hình khiến mối quan hệ trở nên lạnh nhạt.
 7. Người ta nói tình bạn quý hơn đồng tiền nhưng mất tình bạn nguyên nhân từ tiền bạc chiếm đến 99%.
 8. Khi một người bạn hỏi mượn tiền, bạn sẽ thấy được một trong hai bạn sẽ mất.
 9. Đồng tiền cho vay là đồng tiền khó lấy lại, nếu có lấy lại cũng sứt mẻ tình cảm bạn bè. Tốt nhất không nên cho bạn bè vay mượn.
 10. Không cho bạn mượn tiền có thể mất bạn nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn, mất luôn cả tiền.
 11. Đồng tiền khiến con người trở nên thay đổi, giúp chúng ta nhận ra bản chất thật sự của những người bạn được gọi là thân.
 12. Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù.

Những câu nói về đồng tiền và tình bạn bằng tiếng Anh

Dưới đây là những câu nói về đồng tiền và tình bạn giành cho những bạn muốn tạo những status hay viết bài về tình bạn có trích dẫn câu nói hay về tình bạn, về đồng tiền.

 1. It is better not to say “lend.” There is only giving.

Tốt hơn là không nói “mượn”, vì chỉ có cho mà thôi.

 1. There are three faithful friends: an old wife, an old dog, and ready money.

Có ba người bạn trung thành: một người vợ tấm cám, một con chó nuôi từ bé và một số tiền dự trữ.

 1. Money has never made man happy, nor will it, there is nothing in its nature to produce happiness. The more of it one has the more one wants. – Benjamin Franklin

Tiền không bao giờ làm con người hạnh phúc và sẽ không bao giờ có thể làm điều đó. Tiền không tự sinh ra hạnh phúc. Càng có nhiều tiền người ta càng muốn có nhiều hơn. – Benjamin Franklin

 1. They are rich who have true friends.

Người giàu là người có những người bạn thật.

 1. Business, you know, may bring you money, but friendship hardly ever does.

Kinh doanh, bạn biết đấy, có thể mang cho bạn tiền bạc, nhưng tình bạn thì hiếm khi nào.

 1. There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.

Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.

 1. Friendship is like money, easier made than kept

Tình bạn giống tiền bạc ở chỗ là dễ kiếm hơn giữ.

 1. Friendship… is not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.

Tình bạn … không phải là cái gì đó bạn học được ở trường học. Thế nhưng nếu bạn không biết được ý nghĩa của nó thì thực sự bạn không học được gì cả

 1. The rich know not who is his friend.

Người giàu biết không ai là bạn họ.

 1. Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.

Đừng đi theo sau tôi, tôi không phải người dẫn đường. Đừng đi trước tôi, tôi không thể đi theo. Chỉ cần bên cạnh tôi và là bạn của tôi

 1. Never have a friend that’s poorer than yourself.

Không bao giờ có bạn nghèo hơn bản thân bạn.

 1. Love is the only force capable of transforming an enemy into friend.

Tình yêu là một thế lực duy nhất có thể biến kẻ thù thành tình bạn.

 1. Wealth makes many friends.

Giàu có tạo nên nhiều bạn.

 1. Friends show their love in times of trouble, not in happiness.

Bạn bè thể hiện tình cảm của họ trong lúc khó khăn và không hạnh phúc

 1. Friendship and money: Oil and water.

Tình bạn và tiền như dầu với nước.

 1. Two persons cannot long be friends if they cannot forgive each other’s little failings.

Hai người không thể trở thành bạn lâu dài nếu như họ không thể tha thứ cho những thiếu sót nhỏ của nhau.

 1. Before borrowing money from a friend, decide which you need most.

Trước khi mượn tiền từ bạn, hãy quyết định bạn cần cái gì hơn.

 1. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.

– John Lennon

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

 1. If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.

Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

 1. True friends are likely diamonds.

Bạn thật tựa như kim cương.

 1. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful – William Arthur Ward

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

 1. A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful – William Arthur Ward

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

 1. My car runs on gas, not friendship. So pay up.

Xe tôi chạy bằng xăng, không phải bằng tình bạn. Nên nhớ trả nợ

 1. A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart.

 Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.

 1. A friend is a hand that is always holding yours, no matter how close or far apart you may be. A friend is someone who is always there and will always, always care. A friend is a feeling of forever in the heart.

Bạn là người luôn nắm tay ta, cho dù ta ở cách xa đến thế nào. Bạn là người luôn ở đó, và luôn luôn, sẽ luôn luôn quan tâm. Bạn chính là cảm giác vĩnh hằng ở trong tim.

 1. Money is temporary, friendship is permanent.

Tiền là tạm thời, tình bạn là vĩnh cửu.

 1. The chief value of money lies in the fact that one lives in a world in which it is overestimated.

Giá trị chính của tiền nằm ở sự thực rằng người ta sống trong thế giới mà tiền được đánh giá quá cao.

 1. Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends – Richard Bach

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

 1. Don’t be dismayed at goodbyes, a farewell is necessary before you can meet again and meeting again, after moments or lifetimes, is certain for those who are friends – Richard Bach

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.

 1. If you choose money over friendship, you will always be poor.

Nếu bạn chọn tiền hơn là tình bạn, bạn sẽ mãi nghèo.

 1. If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.

Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

 1. If all my friends jumped off a bridge, I wouldn’t follow, I’d be the one at the bottom to catch them when they fall.

Nếu tất cả bạn bè tôi nhảy khỏi cây cầu, tôi sẽ không theo đâu, tôi sẽ là người ở bên dưới để đón họ khi họ rơi xuống.

 1. Money can buy friends, but not true friends.

Tiền có thể mua được bạn, nhưng không phải bạn thật.

 1. Don’t let friends borrow money unless you don’t mind never getting it back.

Đừng cho bạn mượn tiền, trừ khi bạn không bận tâm lấy lại.

 1. If you want to feel rich, just count all the things you have that money can’t buy.

Nếu bạn muốn hiểu cảm giác giàu có, đếm tất cả những thứ bạn có mà tiền không mua được.

Câu nói châm biếm về tình bạn sâu sắc

Tình bạn không phải lúc nào cũng êm, lúc nào cũng đẹp. Chính vì vậy, bạn nên lưu lại status đáng suy ngẫm về tình bạn sâu sắc để sử dụng khi cần thiết để châm biếm về một mối quan hệ bạn bè mà bạn không tiện nói thẳng ra nhé.

 1. Không phải cứ thân nhau là bạn. Ở đời còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân.
 2. Hãy chậm rãi trong việc chọn quần áo cũng như chậm rãi trong việc chọn bạn.
 3. Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn, đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai thì nấy giữ bạn bè tính sau.
 4. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
 5. Nỗi đáng sợ nhất trong tình bạn là sự lạc lõng khi đối diện nhau giữa đám đông mà chẳng thốt nên lời chào xã giao với người từng mang tên “tri kỉ”.
 6. Chơi với bạn hết lòng – Bạn chơi lại hết hồng. Người xấu thì nhiều – Người biết điều thì ít. Nếu bạn muốn đối mặt – Mình sẵn sàng đối diện. Nếu bạn muồn đê tiện – Mình sẵn sàng thể hiện.
 7. Bạn nhớ là: Tiền rách thì vẫn còn giá trị. Nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi!
 8. Hãy nêu lý do bạn rời bỏ tôi, tôi sẽ nêu cách giữ bạn lại.
 9. Cuộc đời ra sau thì hơn nhau vào tờ giấy. Bây giờ thì mày hơn tao còn mai sau thì chờ đấy.
 10. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
 11. Năm tháng trôi qua, mối quan hệ nào cũng dần phai nhòa rồi biến mất lúc nào chẳng hay. Tình bạn cũng thế. Chúng ta chỉ là những vị khác vãng lai vô tình ghé qua nhau.
 12. Lúc ăn chơi sao không gọi bạn?Lúc hoạn nạn cứ gọi bạn ơi…Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy bạnLúc hoạn nạn gọi bạn chẳng thấy đâu.
 13. Nếu cả hai cùng cố gắng bồi đắp tình bạn thì người phá đám cũng sẽ bị “u đầu”.
 14. Khi có tiền thì đâu khó có tiếng cười? Rồi lúc hết tiền mới thấy bạn bè toàn lũ chó nói tiếng người!
 15. Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn…Bạn bè chơi “xấu” khiến ta khôn.
 16. Phước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món quà này bao gồm nhiều điều hay, nhưng trên hết là khả năng vượt khỏi chính mình.
 17. Mày nổi lên là nhờ thời. Xin lỗi chứ với đời mày chẳng là gì đâu…
 18. Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn. Bởi vì vị trí của họ là ở đó… mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.
 19. Nếu anh không thể nói với bạn một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì anh nghĩ về bạn, hành vi của bạn hoặc nếu anh không thể nghe bạn nói một sự thật như thế về bản thân anh thì các anh chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau.
 20. Đúng nghĩa từ bạn.. Là không thêm từ phản..Và không bắn đạn sau lưng
 21. Trong các thể loại buôn bán… Thì bán đứng bạn bè là thứ kinh tởm nhất!
 22. Tìm một người bạn thân không khó Nhưng quan trọng là chó hay người.
 23. Bạn bè ít thôi vừa đủ dùng. Chứ đừng để cả thùng, rồi lâm vào đường cùng. Phút cuối nó mới đi cúng.
 24. Tao thay nhãn, đổi mác. Ừ, thì tao khác. Vâng là tao nhạt. Và giờ tao diễn vai Ác. Vì: Đời nhạt – Bạn rác. Nên tao cũng Ác và Khác thế thôi!
 25. Tình bạn là bầu rượu của cuộc đời: nhưng tình bạn mới… không mạnh cũng không trong.
 26. Tiếng xấu Tao vang danh, nhưng toàn tụi mày đồn đại. Bạn là loa phát thanh nhanh, gom bầy chó sủa dồn lại
 27. Dám nói xấu thì đứng trước mặt tao mà nói. Tao còn nể. Nói xấu sau lưng, xin lỗi tao không quan tâm. Không đủ bản lĩnh để tao chấp
 28. Tôi mong ước tình bạn có chân, cũng như có mắt và có tài hùng biện. Nó phải tự đứng được trên mặt đất trước khi bước tới cung trăng.
 29. Thật tốt hơn cho bạn hữu và cho chính chúng ta, nếu ta bỏ hết các kỳ vọng và ảo tưởng và chấp nhận bạn hữu theo đúng con người của họ.
 30. Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.
 31. Lúc giàu sang, tình bạn như tình Hàn. Khi khốn khó thì bạn liền tàng hình.
 32. Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn , đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau =))
 33. Nếu có một người bạn ngu ngốc thì bạn không cần phải có kẻ thù. Tiếc cho cái mặt xinh mà trí thông minh thì không có.
 34. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

Qua những câu nói hài hước, haivl trên nó đã phản ánh thực trạng cuộc sống của con người ngày nay sâu sắc. Nó vừa châm biếm vừa là những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn đáng để mỗi người suy ngẫm.