Hướng dẫn chọn sơn nhà theo phong thủy năm 2021

Màu sơn theo hệ phong thủy

Những người mê tín không thể không xem phong thủy về màu sắc khi chọn màu sơn cho ngôi nhà thân yêu của mình hay những chiếc xe của mình. Có những người còn mua hay làm bất cứ việc gì liên quan đến bản thân mình là phải chọn màu hợp mệnh mới chịu. Vậy việc lựa chọn sơn nhà theo phong thủy cho ngôi nhà của mình cần những yếu tố gì và màu sơn của từng mệnh như thế nào? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Màu sơn phong thủy tốt
Màu sơn phong thủy tốt
 • Theo các chuyên gia phong thủy thì người chồng là người trụ cột của gia đình, là người đại diện cho gia đình. Các ông bà thời xa xưa cũng đã nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nên việc lựa chọn màu sơn cho tổng thể ngôi nhà là theo tuổi, theo mệnh của người chồng. Tuy nhiên, các phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp thì cần dựa vào cả tuổi hai vợ chồng và còn xét đến các yếu tố khác.
 • Màu sơn bạn mà bạn chọn, không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn nổi bật hơn và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Mà nếu lựa chọn được màu sơn hợp với phong thủy của bản thân thì còn giúp sinh ra vượng khí, đem lại nhiều may mắn cho bạn và cả gia đình nữa.
 • Bạn chỉ cần xem màu sơn nhà theo tuổi người chồng ở phòng khách hay những vị trí của mặt tiền ngôi nhà mà thôi, còn các khu vực khác trong ngôi nhà thì có thể lựa chọn màu sắc theo theo ý muốn của từng thành viên trong gia đình hoặc hợp với mệnh của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là phòng ngủ riêng của mỗi gia đình.

Nguyên tắc chọn màu sơn các phòng trong nhà theo phong thủy

 • Phòng khách: Theo phong thủy, bạn nên chọn màu sơn cho phòng khách theo màu hợp với bản mệnh của người chồng vì phòng khách là phòng đại diện, phòng chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia đình có thể phối hợp màu sắc theo bản mệnh của tất cả các thành viên trong gia đình mình để có sự hài hòa, đa sắc.
 • Phòng ngủ của vợ chồng: tốt nhất nên lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh phong thủy.  Ví dụ chồng mệnh Mộc, vợ mệnh Thổ thì bạn có thể lựa chọn màu xanh lá kết hợp với màu nâu để decor cho phòng ngủ của bạn, có thế chọn giường bằng màu gỗ nâu, nệm xanh lá,…
 • Còn phòng ngủ của các con: Nguyên tắc phong thủy là bạn nên chọn màu hợp với bạn và con, hợp với con, không tương khắc với con. Tuy nhiên, nếu con bạn còn nhỏ thì bạn nên decor phòng cho con bằng sự kết hợp nhiều màu sắc, không nhất thiết phải theo đúng màu của bản mệnh. 
Màu sơn phong thủy tốt nhất
Màu sơn phong thủy
 • Phòng bếp và phòng tắm: Đây là căn phòng thỏa sức cho bạn được sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể sơn màu theo ý thích, đảm bảo căn phòng luôn luôn sáng, đẹp, đừng tối quá nhé. Khuyên bạn phòng bếp nên chọn gam màu ấm cúng bởi gian bếp là nơi đoàn viên các thành viên trong gia đình để thưởng thức những bữa ăn ngon.

Chọn màu sơn nhà theo mệnh vợ chồng 

Nguyên lý của ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Giữa những yếu tố này là hệ tương sinh tương khắc đã có từ rất lâu đời. Chúng có thể hỗ trợ nhau hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế nếu biết phối hợp hài hòa và hợp lý thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy, từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của con người. Để có được màu sắc hợp mệnh thì cần biết được gia chủ thuộc mệnh nào để có thể lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Màu sơn nhà cho mệnh Thổ

 • Màu vàng nhạt: giúp cơ thể thấy thư giãn thoải mái, tinh thần phấn chấn.
 • Màu vàng nâu: là màu đại diện cho người mệnh Thổ, mang lại cảm thấy bình yên và an toàn.
 • Ngoài ra, có thể sử dụng những màu hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Đây là những những màu tương sinh với người mệnh Thổ.

Màu sơn nhà cho mệnh Kim

 • Màu trắng: biểu tượng cho sự tinh khiết, gọn gàng và ngăn nắp.
 • Màu xám bạc: giúp gia chủ phát huy sự sáng tạo, tinh tế và các đặc tính bản thân.
 • Lưu ý: gia chủ mệnh Kim không nên sử dụng màu sơn nhà sau: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Đây là những màu sơn đại diện cho mệnh Hỏa (tương khắc). Không mang lại may mắn cho gia chủ.

Màu sơn nhà cho mệnh Thủy

Màu sơn phong thủy hợp lý
Màu sơn phong thủy hợp lý
 • Màu xanh dương: mang tính dịu mát, nhẹ nhàng và là biểu tượng cho sự hòa bình, êm ấm.
 • Màu trắng: màu của sự tinh khiết. Màu trắng đại diện cho mệnh Kim, tương sinh với người mệnh Thủy.
 • Ngoài ra, người mệnh Thủy tuyệt đối không được sử dụng các màu tương khắc để sơn nhà: màu vàng, màu nâu,màu đỏ, màu hồng…

Màu sơn nhà cho mệnh Hỏa

Màu sơn phong thủy hợp lý
Màu sơn phong thủy hợp lý
 • Màu đỏ: mang đến cảm giác dồi dào năng lượng, vui vẻ. Bên cạnh đó, gam màu nóng đặc trưng của màu đỏ giúp không gian ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Sự hiện diện của sắc màu này mang đến sự hạnh phúc, tràn ngập yêu thương.
 • Màu hồng: màu của tình yêu vô điều kiện.
 • Những màu kiêng kỵ cho người mệnh Hỏa là những màu tương khắc như: màu xanh dương, màu trắng, màu xám,…

🌺🌺🌺 Tham khảo thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu rước lộc vào nhà 🌺🌺🌺

Màu sơn nhà cho mệnh Mộc

Màu sơn phong thủy tốt
Màu sơn phong thủy tốt
 • Màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc là: đen, xanh nước biển, xanh lá cây, gỗ.
 • Người người mệnh Mộc khi sơn màu cần kiêng những màu vàng sậm, nâu đất hoặc tránh những màu tương khắc như tráng bạc, vàng, kem.

🌺🌺🌺 Tham khảo thêm: Chọn hướng nhà theo tuổi mang lại may mắn cho gia chủ 🌺🌺🌺

Qua bài viết hôm nay hi vọng giúp mọi gia đình có thể chọn đúng màu sơn theo phong thủy để ngôi nhà trở nên ấm áp, đẹp mắt và đặc biệt chúc gia đình bạn mỗi ngày luôn ngập tiếng cười vui vẻ nhé. Theo dõi thêm về chúng tôi để có những tiếng cười sảng khoái, hài hước, haivl qua bộ ảnh chế.

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

Your email address will not be published.