Hướng phong thủy cầu thang tốt khi xây nhà 2021

Hướng cầu thang tốt

Phong thủy cầu thang có thực sự là yếu tố quan trọng mang đến vượng khí, may mắn cho gia chủ hay không? Nhiều gia đình băn khoăn không biết nên thiết kế cầu thang như thế nào? Cách hóa giải cầu thang ra sao để thu hút tiền bạc vào nhà. Vậy thì bài viết dưới đây Cười Xả Stress sẽ hướng dẫn cụ thể.

Nguyên tắc phong thủy tốt cho nhà ở

Cầu thang thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những thông tin thiết kế cầu thang nhà ống hợp phong thủy sau đây sẽ giúp các bạn có được ngôi nhà như ý.

Xem phong thủy cầu thang may mắn
Vị trí cầu thang chuẩn – Phong thủy cầu thang

Vị trí đặt cầu thang

Đặt cầu thang ở khoảng giữa nhà, nằm phân cách giữa phòng ăn và phòng khách. Vị trí thích hợp nhất là nên đặt ở vách trái hoặc có thể thiết kế cầu thang theo hình chữ L. Như vậy trách phân nhà ra làm 2 phần dễ dẫn đến cãi cọ, xung đột.

Với các căn nhà nhiều tầng, nên giữ đúng bố cục và vị trí của cầu thang ở mỗi tầng. Không nên thay đổi, sẽ làm rối loạn trường khí trong nhà. Gây ra những trường khí hỗn loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận khí.

Kích thước cầu thang

Tùy vào mức độ chiều cao cũng như chiều rộng của căn nhà mà chúng ta thiết kế theo đúng kích thước sao cho nó hài hòa nhất. Tuy vậy về chiều cao theo tiêu chuẩn là 3.6m so với số bậc cầu thang là từ 19 – 24 bậc và tùy vào độ dài của bậc.

Về chiều rộng cầu thang nhà phải được thế kế sao cho nó không quá rộng cũng như hẹp vì vừa làm mất thẩm mỹ cũng như cản trở đi lại. Vậy thì để thuận tiện nhất thì đa phần chiều rộng phù hợp nhất là 90cm.

👉☘️ Xem thêm: Chọn hướng nhà theo tuổi Để rước TÀI LỘC☘️👈

Số bậc cầu thang

Tính từ bậc bắt đầu đến bậc kết thúc phải được rơi vào “sinh” trong vòng tuần hoàn một kiếp người “sinh, lão, bệnh, tử”, thường rơi vào các số lẻ 19, 21, 23.

Ngoài ra, trong ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ sở hữu những kiểu dáng nhà thích hợp như: hành Kim ứng với nhà hình tròn, tương tự như hành Mộc sẽ là hình chữ nhật, hình lượn sóng dành cho hành thuỷ, hình tam giác ứng với hành hoả và hình vuông là thích hợp cho hành Thổ.

Căn cứ vào kiến trúc đó của phong thuỷ cho thấy nhà hành Thuỷ bậc thứ 1 là Trường sinh và lần lượt bậc 3, 5, 7, 9 là bậc Trường sinh ứng với hành Mộc, Thổ, Hoả, Kim rồi từ đó mà tính lên thì nhà thường có chiều cao từ 3 – 3,6m ngày nay số bậc cầu thang phong thuỷ là 21, 23, 25 bậc.

Hình dáng cầu thang 

Cầu thang uốn lượn hình ” long bàng” là tốt nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn các mẫu cầu thang khác như cầu thang xoắn ốc, cầu thang tròn. Hình dáng cầu thang này nhằm tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Tuy nhiên bạn không nên đặt cầu thang xoắn ốc tại vị trí giữa. Bởi nó sẽ tạo ra khí xoắn quanh cột, dương khí theo đó cuộn xoắn và vần vũ trong nhà. Tác động xấu đến gia chủ, nhất là nam giới.

Cầu thang uốn lượn mềm mại quanh nhà giúp ngôi nhà trở nên phong cách, sang trọng hơn. 

Cầu thang phải có chiều ngang rộng, trung bình kích cỡ là 90cm thì mới tạo đủ khí lực để chống đỡ cho cả căn nhà.

Đặc biệt, không nên thiết kế cầu thang hình xương cá, bởi theo phong thủy thiết kế cầu thang hình xương cá khiến bạn dễ mắc các bệnh về thần kinh, tim mạch, huyết áp,..

Chất liệu làm cầu thang

Hiện nay có nhiều loại chất liệu để làm cầu thang và từ xưa tới nay thì gỗ và xi măng được sử dụng làm cầu thang phong thủy nhiều nhất. Theo khoa học đây là những chất liệu gần gũi chắc chắn và không bị lỗi thời theo năm tháng. Hơn nữa khi sử dụng nó các nhà thi công cũng như gia chủ dễ dàng thiết kế, biến tấu trang trí cầu thang theo sở thích và cá tính của mình.

Phong thủy cầu thang nhà cửa thuận lợi
Phong thủy cầu thang – Chất liệu cầu thang

Đồng thời theo phong thủy chất liệu gỗ rất phù hợp những ai mệnh thổ, mệnh mộc nó đại diện cho cây cối trên rừng và cây cối phát triển trên đất. Từ đó càng tăng thêm năng lượng tốt, tích cực vào nhà gia chủ.

Màu sắc phù hợp phong thủ cầu thang

Liên quan đến màu sắc hợp phong thủy ta phải dựa vào màu sắc tương quan trong ngũ hành và mệnh mỗi người, cụ thể: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

 • Mệnh Kim: Bạc, trắng, xám,… và những gam màu của mệnh Thổ như nâu, vàng nhạt và nâu đất,…
 • Mệnh Thủy: Xanh da trời, xanh dương,… và những gam màu thuộc mệnh Kim như bạc, trắng, xám,…
 • Mệnh Mộc: Xanh lá, màu cẩm thạch,… và những gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh da trời,…
 • Mệnh Hỏa: Xanh rêu, xanh lá cây, cam, đỏ,… tránh những gam màu thuộc mệnh Thủy
 • Mệnh Thổ: Vàng nhạt, nâu, nâu đất,… và những gam màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng,…

Cách trang trí cầu thang hợp phong thủy

Để trang trí cho hợp phong thủy cầu thang cũng là cách hóa giải những vận xui cho ngôi nhà. Muốn rước may ắn thuận lợi đến với các thành viên trong ngôi nhà bạn có thể mua các cây phong thủy đặt góc cầu thang hay vị trí nào đó thuận tiện. Nếu chỗ khúc cua cầu thang có cửa sổ trên tường thì càng tốt. Mục đích nó dẫn nguồn ánh sáng từ nhiên vào các chỗ tối tăm.

Cách hóa giải lỗi phong thủy cầu thang

Nhà bạn đã làm xong và ở được một thời gian nhưng xảy ra nhiều vấn đề bất cập hay còn gọi là tâm linh không ai lý giải được. Người khác nghe bạn kể những điều ấy đều không tin. Chỉ ai ở trong hoàn cảnh mới cảm nhận được vấn đề âm khí trong nhà. Vì vậy bạn nên lưu tâm để hóa giải một số vấn đề về phong thủy cầu thang để tránh hiểm hỏa, vận khí xấu.

Trước cửa chính ngôi nhà bạn hãy treo một chiếc đèn lồng hay chuông gió để giúp xua đuổi những luồng khí xấu từ bên ngoài vào. Hoặc dưới chân cầu thang bạn cung cấp một nguồn ánh sáng để tránh nó tối tăm, ẩm mục.

Hoặc gia đình bạn có thể mua cây phong thủy đặt trong nhà như cây: phú quý, kim tiền, đại lộc,…cũng giúp xua đuổi tà khí mà còn mang lại may mắn. Thường xuyên mở cửa sổ cho sáng sủa, thông thoáng nhà cửa.

Những lưu ý thiết kế phong thủy cầu thang không nên bỏ qua

Đôi khi những điểm lưu ý khi thiết kế phong thủy cầu thang nhỏ nhặt nhưng đem lại tai họa khôn lường ập đến. Cũng như khi bạn để tâm những vấn đề này ngược lại sẽ mang đến tài lộc vượng khí cho ngôi nhà. Do đó muốn làm gì cũng thuận lợi dễ dàng và thành công.

>>>> Tham khảo thêm: Cách hóa giải hướng nhà xấu hiệu quả Rinh Ngay Tài Lộc Vào Nhà

Chú ý phong thủy cầu thang
Ngôi nhà đẹp lung linh – Phong thủy cầu thang
 1. Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.
 2. Chân và đỉnh cầu thang không được đối diện cửa chính.
 3. Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.
 4. Không được chọn màu đỏ cho cầu thang 
 5. Không đặt tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành đạt của thế hệ thứ nhì trong gia đình.
 6. Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.
 7. Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. 
 8. Các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà . Bởi vì Trung cung thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc.
 9. Không thiết kế cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.
 10. Hành lang, bậc thang nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Cầu thang cũng không nên đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào.Đồng thời, cần lưu ý không để đà ngang (xà nhà) đè lên cầu thang
 11. Cầu thang nên đặt ở những địa chỉ thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên sở hữu được khí tốt của căn nhà.
 12. Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. 

Để ngôi nhà của bạn là nơi an yên, nơi sinh ra vượng khí, đại cát, đại lợi thì phong thủy cầu thang cũng là một phần quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Tùy theo kiểu nhà mà bạn sẽ có những vấn đề về phong thủy khác nhau. Nhưng điều quan trọng của ngôi nhà là phải hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ. Chúc các bạn thiết kế được ngôi nhà như ý!

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

Your email address will not be published.