Rất nhiều tóc trên trán và hai bên thái dương làm cho khuôn mặt của bạn trông lộn xộn và mất thẩm mỹ. Vậy làm cách nào để giữ nếp tóc và giấu tóc con đi? Nhiều tóc con nên để kiểu tóc nào? Bài viết này sẽ gợi ý những mẫu tóc nữ đẹp cho những người nhiều tóc con thay đổi diện mạo nhé.

Nguyên nhân có nhiều tóc con

Theo chuyên gia tóc Phạm Huy Việt của Wella Việt Nam thì dưới đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng mọc nhiều tóc con:

  • Do rụng tóc và gãy: Khi mái tóc gốc bị hư tổn do các yếu tố khách quan hoặc hóa chất không phù hợp, một phần tóc sẽ gãy rụng. Phần tóc mới mọc lên để bù đắp cho lượng tóc đã rụng chính là những sợi tóc con đáng ghét.
  • Do quá trình cắt tạo kiểu: Khi vô tình cắt đi phần tóc chính đang mọc giúp kích thích tóc mọc, tóc con sẽ sớm mọc ra và hình thành tóc con.
  • Do cắt tóc hỏng: Nếu tự cắt tóc tại nhà và vô tình cắt tóc mái quá ngắn. Hoặc khi nhà tạo mẫu cắt đi phần tóc đang mọc gây khó chịu, phần tóc đã cắt sẽ mọc lại nhanh hơn và rối bù.

Nhiều tóc con nên để kiểu tóc nào?

Những người có nhiều tóc con có thể thử thay đổi kiểu tóc để làm mới bản thân. Đồng thời, nó cũng có thể nhanh chóng che đi mái tóc của bé. Sau đây là gợi ý những mẫu tóc nữ đẹp cho người nhiều tóc con

Tóc ngắn uốn xoăn

Tóc ngắn uốn xoăn không chỉ mang lại nét cá tính, trẻ trung mà còn giúp bạn khắc phục hiệu quả mái tóc của trẻ. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn xoăn nhỏ hoặc xoăn lớn.

Tóc xoăn hút

Với những người có nhiều tóc con, kiểu tóc xoăn hút này sẽ che đi hoàn toàn các tóc con mọc lởm chởm.

Tuy nhiên, kiểu tóc này rất khó vào nếp, cần dùng dầu xả khi tóc còn ướt và để khô tự nhiên. Bằng cách này, các lọn tóc mới có thể dễ dàng xoăn lại, giúp giữ các lọn tóc của bạn gọn gàng hơn.

Tóc xoăn LoB

Nếu còn băn khoăn nhiều tóc con nên để kiểu tóc nào thì bạn có thể tham khảo kiểu tóc này của Vanessa Hudgens, tóc lob xoăn ngang vai gợi cảm. Các lọn tóc LoB thường được cắt ngắn ở phía sau, với các lớp dài ôm lấy khuôn mặt ở phía trước, tạo độ nghiêng cân xứng.

Đối với những người có khuôn mặt tròn, tóc lob dài giúp che đi khuyết điểm và giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Một điều nữa cần chú ý là kiểu tóc cho những người có nhiều tóc con là nên sử dụng thêm các sản phẩm tạo kiểu tóc để kiểm soát tình trạng xoăn cứng. Đồng thời giúp tóc dễ vào nếp hơn.

Tóc tết Hàn Quốc

Nếu không muốn làm tóc rối tung với hóa chất, hãy thử kiểu tóc thắt bím bình thường để lột xác. Không chỉ có thể khiến bạn trông trẻ trung và thời trang mà còn giúp những sợi tóc con được vào nếp gọn gàng.

Tóc mái dài uốn xoăn

Bên cạnh tìm hiểu nhiều tóc con nên để kiểu tóc nào, thì với những cô nàng sở hữu mái tóc dài, nhiều tóc con thì không thể bỏ qua kiểu tóc xoăn dài gợn sóng. Khi kết hợp với tóc mái dài, rẽ ngôi giữa hoặc rẽ ngôi lệch sẽ giúp giữ nếp cho tóc, giấu đi những sợi tóc con đáng ghét

Nếu bạn phải ra ngoài nhiều vào mùa hè, hãy sắm cho mình một loại dầu xả để tóc không bị dựng lên mỗi khi sấy gió.

Mẹo giấu tóc con và giúp tóc vào nếp hiệu quả

Thay đổi ngôi tóc

Hãy thử đổi ngôi tóc của bạn sang phía bên kia để che tóc con đi. Vì nếu bạn để một ngôi tóc quá lâu, phần tóc đó thường bị rối và có xu hướng rụng, tạo điều kiện cho phần tóc mới mọc ra nhiều hơn.

Sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc hay keo xịt tóc là sản phẩm được điều chế theo công thức đặc biệt để định hình và giữ nếp cho tóc. Các thành phần trong keo sẽ giúp một phần nào đó giữ lại những sợi lông nhỏ khó chải.

Sử dụng mascara cho mái tóc của bạn

Sau khi tạo kiểu cho tóc, dùng mascara chải phần tóc con vào nếp theo ý muốn. Có rất nhiều thương hiệu trên thị trường đã sản xuất những sản phẩm như vậy. Nhưng nếu đang vội, bạn có thể thay tạmt bằng mascara cho mắt cũng rất hiệu quả

Không hoặc hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Đối với những người có nhiều tóc trên đỉnh đầu, sức nóng từ máy sấy tóc có thể khiến tóc dựng đứng. Hơn nữa, việc sử dụng máy sấy tóc thường xuyên có thể dẫn đến da đầu khô và tóc hư tổn, dễ gãy rụng hơn

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể biết được nhiều tóc con nên để kiểu tóc nào và lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt nhé.

Theo chuyên gia làm tóc Phạm Huy Việt của Wellavn