Giải đấu lớn nhất của môn thể thao này là FIFA World Cup, và đây là nơi các cầu thủ ghi bàn thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Các cầu thủ bóng đá trau dồi tài năng của họ và phát triển các kỹ năng xử lý bóng đặc biệt để họ có thể thể hiện những trận đấu tuyệt vời trước thế giới và tặng cho họ một số bàn thắng đạt được đặc biệt. Hãy cùng new88 điểm qua Top cầu thủ ghi nhiều bàn nhất FIFA World Cup trong bài viết sau nhé.

Grzegorz Lato (10 bàn – 20 trận)

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất FIFA World Cup - Thể thao

Cựu cầu thủ chạy cánh của bóng đá Ba Lan Grzegorz Bolesław Lato được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong kỷ nguyên vàng của bóng đá Ba Lan.

Bên cạnh sự nghiệp bóng đá, ông còn là thượng nghị sĩ của Liên minh cánh tả dân chủ từ năm 2001 đến năm 2005 và được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ba Lan vào ngày 30 tháng 10 năm 2008. Grzegorz Lato đã tham gia FIFA World Cup ba lần trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình ở 1974, 1978 và 1982 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Ba Lan.

Grzegorz Lato có tỷ lệ ghi bàn trung bình tuyệt vời là 0,50 bàn mỗi trận ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Teófilo Cubillas (10 bàn – 23 trận)

Cựu cầu thủ bóng đá Peru Teófilo Juan Cubillas Arizoga, biệt danh “El Nene” hay “Đứa trẻ”, được vinh danh là cầu thủ vĩ đại nhất từ trước đến nay của Peru trong cuộc thăm dò của IFFHS. Anh cũng có tên trong Top 50 thế giới.

Ông là thành viên dẫn dắt đội tuyển Peru vô địch Copa América năm 1975. Teófilo Cubillas đã tham gia FIFA World Cup ba lần trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình vào các năm 1970, 1978 và 1982 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Peru.

Anh ấy đã ghi 10 bàn sau 13 trận đấu ở World Cup mà anh ấy từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Peru. Teófilo Cubillas có tỷ lệ ghi trung bình tuyệt vời là 0,77 bàn mỗi trận đấu ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Helmut Rahn (10 bàn – 10 trận)

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất FIFA World Cup - Thể thao

Cựu cầu thủ bóng đá Đức Helmut Rahn, biệt danh “Der Boss” hay “Ông chủ”, đã ghi bàn thắng quyết định trong trận đấu cuối cùng của FIFA World Cup 1954, nơi Tây Đức đánh bại Hungary với tỷ số 3-2.

Anh ấy đã chơi cho một số câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình bao gồm Rot-Weiss Essen, 1. FC Köln, SC Enschede và Meidericher SV. Helmut Rahn đã tham dự FIFA World Cup hai lần trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình vào các năm 1954 và 1958 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Đức.

Anh đã ghi 10 bàn trong 10 trận đấu ở World Cup mà anh từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Tây Đức.

Helmut có tỷ lệ ghi trung bình đáng kinh ngạc là 1,00 bàn mỗi trận đấu ở cúp thế giới trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Jürgen Klinsmann (11 bàn – 17 trận)

Cầu thủ bóng đá người Đức đã nghỉ hưu Jürgen Klinsmann hiện là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ. Anh là thành viên dẫn dắt đội tuyển Tây Đức vô địch FIFA World Cup năm 1990 và cũng là chức vô địch UEFA Euro 1996.

Những người hay truy cập new88.money cho biết Jürgen Klinsmann đã tham dự FIFA World Cup ba lần trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình vào các năm 1990, 1994 và 1998 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Anh ấy đã ghi 11 bàn sau 17 trận đấu ở World Cup mà anh ấy từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Đức.

Klinsmann có tỷ lệ ghi trung bình tuyệt vời là 0,65 bàn mỗi trận đấu ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Sándor Kocsis (11 bàn – 5 trận)

Cựu cầu thủ bóng đá Hungary Sándor Péter Kocsis đã chơi cho một số câu lạc bộ trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình, bao gồm Ferencváros TC, Budapest Honvéd, Young Fellows Zürich và FC Barcelona.

Anh ấy là thành viên của “Mighty Magyars” bên cạnh Ferenc Puskás, Zoltán Czibor, József Bozsik và Nándor Hidegkuti. Sándor Kocsis tham dự FIFA World Cup chỉ một lần trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình vào năm 1954 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Hungary.

Anh ấy đã ghi 11 bàn chỉ sau 5 trận đấu ở World Cup mà anh ấy từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Hungary. Sándor Kocsis có tỷ lệ ghi bàn trung bình vượt trội là 2,20 bàn mỗi trận ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Pelé (12 bàn – 14 trận)

Cầu thủ bóng đá người Brazil đã nghỉ hưu Edson Arantes do Nascimento, nổi tiếng với cái tên Pelé, được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế đã bầu chọn anh là Cầu thủ thế kỷ của thế kỷ năm 1999.

Anh cũng được những người từng đoạt Quả bóng Vàng vinh danh là Cầu thủ bóng đá của thế kỷ trong cùng năm. Pelé đã tham gia FIFA World Cup bốn lần trong sự nghiệp bóng đá tích cực của mình. Ông tham gia vào các năm 1958, 1962, 1966 và 1970 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil.

Pele đã ghi 12 bàn sau 14 trận đấu ở World Cup anh từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Brazil. Pelé có tỷ lệ ghi trung bình đáng kinh ngạc là 0,86 bàn mỗi trận ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Just Fontaine (13 bàn – 6 trận)

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất FIFA World Cup - Thể thao

Người hâm mộ coi cầu thủ bóng đá người Pháp đã nghỉ hưu Just Fontaine là một trong những cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất từ trước đến nay. Pelé ghi tên ông vào danh sách 125 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất còn sống tại Lễ trao giải FIFA năm 2004.

Anh giữ kỷ lục về số bàn thắng ghi được nhiều nhất trong một kỳ FIFA World Cup. Just Fontaine chỉ tham dự FIFA World Cup một lần trong sự nghiệp bóng đá năng nổ của mình. Ông tham gia vào năm 1958 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Anh đã ghi 13 bàn trong 6 trận đấu ở World Cup mà anh từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Pháp. Fontaine có tỷ lệ ghi bàn trung bình vượt trội là 2,17 bàn mỗi trận ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Gerd Müller (14 bàn – 13 trận)

Thế giới vẫn coi cầu thủ bóng đá người Đức đã nghỉ hưu Gerd Müller là một trong những tay săn bàn vĩ đại nhất mọi thời đại. Người hâm mộ anh ấy vẫn biết đến anh ấy nhờ những pha dứt điểm điêu luyện trong vòng cấm.

Anh ghi 68 bàn sau 62 lần ra sân cho Tây Đức. Ngoài ra, anh còn ghi 365 bàn sau 427 trận ở Bundesliga cho Bayern Munich. Gerd Müller đã tham dự FIFA World Cup hai lần trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình. Ông tham gia vào các năm 1970 và 1974 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Đức.

Anh ghi 14 bàn sau 13 trận ở World Cup với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Tây Đức. Müller có tỷ lệ ghi trung bình tuyệt vời là 1,08 bàn mỗi trận đấu ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Ronaldo (15 bàn – 19 trận)

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất FIFA World Cup - Thể thao

Người hâm mộ thường coi cầu thủ bóng đá người Brazil đã nghỉ hưu Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh giữ vị trí là một trong bốn cầu thủ bóng đá duy nhất đạt được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA ba lần trở lên.

Anh cũng đã 2 lần giành Quả bóng vàng vào năm 1997 và 2002. Ronaldo đã 4 lần tham dự FIFA World Cup tính đến nay. Anh tham gia vào các năm 1994, 1998, 2002 và 2006 với tư cách là thành viên chủ chốt của Đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil.

Anh đã ghi 15 bàn sau 19 trận đấu ở World Cup mà anh từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Brazil. Ronaldo có tỷ lệ ghi bàn trung bình tuyệt vời là 0,79 bàn mỗi trận đấu ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

Miroslav Klose (16 bàn – 24 trận)

Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất FIFA World Cup - Thể thao

Cầu thủ bóng đá người Đức Miroslav Klose chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Serie A Lazio bên cạnh việc chơi cho đội tuyển Đức. Anh chơi cho FC 08 Homburg, Kaiserslautern, Werder Bremen và Bayern Munich.

Ngoài ra, anh còn giành được 2 chức vô địch quốc gia cùng Bayern và các giải đấu cúp với câu lạc bộ hiện tại là Lazio. Miroslav Klose đã 4 lần tham dự FIFA World Cup. Anh tham gia vào các năm 2002, 2006, 2010 và 2014 với tư cách là thành viên chủ chốt của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Anh đã ghi 16 bàn sau 24 trận đấu ở World Cup mà anh từng tham gia với tư cách là thành viên của đội tuyển bóng đá Đức. Klose có tỷ lệ ghi trung bình tuyệt vời là 0,67 bàn mỗi trận ở World Cup trong sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình.

FIFA World Cup trở lại bốn năm một lần và người hâm mộ hồi hộp chờ đợi để xem các cầu thủ yêu thích của họ ghi một số bàn thắng xuất sắc. Không phải cầu thủ nào cũng may mắn có đôi chân đá được các bàn thắng ở World Cup, ngay cả khi họ là người tài năng nhất đội. Nhưng những người ghi được bàn thắng sẽ mãi mãi được tôn vinh.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất FIFA World Cup để bạn tham khảo và ngày càng thêm yêu thích bộ môn bóng đá hơn nữa.