Việc kinh doanh, thu mua phế liệu được coi là một nghề kinh doanh đơn giản nhưng mang lại lợi nhuận cao. Và nếu bạn muốn khởi nghiệp thì bạn cần biết cách mở đại lý thu mua phế liệu sao cho hiệu quả và đúng quy trình nhất. Để đạt được điều đó, trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu và xem bạn cần những gì trước khi bắt đầu nhé.

Có nên mở đại lý thu mua phế liệu không?

Hiện nay việc mở đại lý phế liệu để kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn. Vì ngành này không khó nên nếu bạn chịu khó học cách mở đại lý thu mua phế liệu được truyền tải trong bài viết này, tin rằng bạn đã có một nền tảng đủ vững chắc để dấn thân vào con đường khởi nghiệp từ ngành này.

So với các ngành khác, thị trường kinh doanh phế liệu sẽ có những lợi thế sau:

Vốn ít

Thu mua phế liệu không cần nhiều vốn chỉ với vài chục triệu đồng, bạn đã có thể trở thành chủ doanh nghiệp của chính mình. Vì vậy, hình thức kinh doanh này rất phù hợp với những bạn trẻ muốn thử thách và khởi nghiệp.

Giờ làm việc linh hoạt

Không giống như những ngành nghề khác, thu gom phế liệu có thời gian làm việc vô cùng linh hoạt. Vì vậy, hình thức này phù hợp với những người thích tự do và ghét sự tù túng.

Ít rủi ro

Đối với kinh doanh trong lĩnh vực tái chế phế thải, bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn thấp để thu mua phế liệu từ các cá nhân và cơ sở bán lẻ, sau đó bán lại cho các đơn vị tái chế với nhiều mức giá khác nhau để kiếm lời. Do đó, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn so với các nghề khác.

Điều kiện cần để mở đại lý thu mua phế liệu

Cần có vốn để bắt đầu kinh doanh

Không giống như một số ngành nghề cần nhiều vốn khác. Điều kiện kinh doanh mua bán sắt thép phế liệu chỉ cần một ít vốn. Vì những người bắt đầu kinh doanh trong ngành này là những người lao động nghèo nên sau một thời gian nhất định mới có thể khởi nghiệp trong ngành này.

Điều quan trọng là bạn cần tìm được khách hàng thu mua phế liệu. Bạn không thể kinh doanh nếu không có nguồn thu mua phế liệu. Đây là một trong những cách bạn cần biết để mở đại lý thu mua phế liệu.

Bạn cũng cần đào sâu và xây dựng các mối quan hệ rộng lớn hơn trong ngành, nhận được sự hỗ trợ của một công ty uy tín và nhận giá phế liệu mới nhất hàng ngày để mua bán kịp thời.

Giấy phép kinh doanh

Nếu bạn muốn hỏi về kinh nghiệm và điều kiện cần thiết để kinh doanh tái chế phế liệu thì câu trả lời là giấy phép kinh doanh. Nhiều người cho rằng không cần đăng ký kinh doanh ve chai phế liệu. Đây là một cách nghĩ sai lầm.

Về giấy phép kinh doanh bạn phải đăng kí đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Giấy phép điều kiện môi trường

Kinh nghiệm của nhiều đại lý thu mua ve chai phế liệu là cần phải có giấy phép về điều kiện môi trường. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh phế liệu mang đến trải nghiệm tương tự khi bạn muốn mở đại lý kinh doanh phế liệu. Để có thể xin giấy phép này, bạn cần đến các cơ quan có thẩm quyền, chẳng hạn như là cơ quan chức năng nội bộ môi trường.

Tổng chi phí kinh doanh

Rất nhiều người chỉ tính đến vốn và chi phí thu mua mà chưa tính toán rất nhiều chi phí khác mà bạn không thể bỏ qua: chi phí phương tiện, vận chuyển, bốc xếp, cắt, thuê nhân công bốc xếp, phí lưu giữ chất thải dài ngày, phục vụ ăn uống cho công nhân, phí xử lý môi trường để tránh ô nhiễm và sự quan tâm của cơ quan chức năng; chi phí đi lại ra vào các trạm kiểm soát , phí bảo hiểm đường bộ hoặc nhiều loại phí khác phát sinh từ các đối tượng khác. …

Trang bị kiến ​​thức sản phẩm chuyên nghiệp

Thành công của một doanh nhân không phải do may mắn mà là nhờ tính toán, kiến ​​thức về ngành và kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Điều này là rất cần thiết, và kỹ năng này đòi hỏi sự học hỏi và rèn luyện không ngừng.

Có hồ sơ pháp lý rõ ràng, có thể ký hợp đồng, nhận hóa đơn, xử lý các thủ tục hải quan, thuế đối với các lô hàng cồng kềnh. Để có được một đơn hàng, hàng hóa có giá trị cao, ngoài việc đảm bảo đầy đủ hồ sơ năng lực, bạn sẽ cần phải có những yếu tố khác đã nêu ở trên để có thể tiếp tục tham gia thành công quá trình đấu thầu thu mua phế liệu.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu chi tiết

Chuẩn bị vốn

Cũng giống như tất cả các ngành nghề khác, kinh doanh phế liệu cần có vốn. Tuy nhiên, kinh doanh phế liệu không đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều tiền. Bao nhiêu người có thể mở đại lý thu gom rác. Theo kinh nghiệm của những người trong nghề, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 triệu là có thể mở được đại lý riêng.

Các khoản chi phí mà doanh nghiệp kinh doanh phế liệu phải trả bao gồm: chi phí nhân công, chi phí lưu kho, chi phí vận chuyển,…

Tìm kiếm mặt bằng và kho bãi

Mặt bằng và nhà kho là những điều kiện quan trọng để kinh doanh thu mua phế liệu. Đặc biệt đối với lĩnh vực kinh doanh phế liệu thì mặt bằng lại càng trở nên quan trọng. Phế liệu chiếm nhiều diện tích thô.

Vì vậy, để kinh doanh mặt hàng này thì cần phải có kho bãi tương đối lớn. Kho cần có mái che để đảm bảo chất lượng của phế liệu được lưu trữ trong kho. Điều này cũng giúp bạn hạn chế rủi ro khi lấy hàng và không bị hết hàng.

Xin Giấy phép

Mở đại lý thu mua phế liệu được coi là một hình thức kinh doanh. Do đó, để bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh và các điều kiện hoạt động từ cơ quan cấp phép.

Tuyển nhân sự

Không chỉ có kinh phí, mặt bằng, giấy phép mà việc tìm người là khâu quan trọng để mở cơ sở thu mua phế liệu. Tất nhiên, với số vốn ít, bạn không cần sử dụng quá nhiều nhân viên ngay từ đầu. Chỉ cần chọn một vài người có kinh nghiệm, hiểu rõ về giá cả sản phẩm để thu gom và vận chuyển phế liệu.

Tìm đối tác kinh doanh

Cuối cùng, với kinh phí, mặt bằng và nhân sự đã chuẩn bị đầy đủ, việc cần làm tiếp theo là tìm đối tác kinh doanh phế liệu đáng tin cậy, bắt đầu thu mua và kiếm lời. Quan trọng là bạn cần nhập bảng giá từ đối tác là công ty, đại lý lớn để thu mua phế liệu thành phẩm.

Cơ sở kinh doanh phế liệu lớn, uy tín

Công ty Quang Tuấn chuyên thu mua các loại phế liệu giá cao như: sắt, đồng, nhôm, inox, bạc, chì, kẽm, gang, hợp kim, tôn cũ, thiếc, nhựa, vải, bao bì, ni lông,… tại TP. Hồ Chí Minh, và 63 tỉnh thành trên cả nước.

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thu mua phế liệu inox, Quang Tuấn luôn lấy chữ tín và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển.
  • Quang Tuấn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thu mua chuyên nghiệp với giá tốt nhất thị trường, tuyệt đối nói không với tình trạng đội giá, ép giá, quá hạn thanh toán.
  • Hiện nay công ty Quang Tuấn đang là đối tác cho các công ty, doanh nghiệp lớn tại tphcm của khách hàng nhỏ và lẻ.
  • Chỉ cần bạn có nhu cầu mua bán phế liệu hay hàng hóa tồn kho, Quang Tuấn luôn chào đón và sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc, mọi nơi trên toàn quốc.
  • Đặc biệt nếu trở thành đối tác lâu dài của Quang Tuấn, bạn sẽ luôn được hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn.
  • Ngoài ra, Quang Tuấn có chính sách thu mua giá cực tốt dành cho các công ty thường xuyên sản xuất số lượng lớn phế liệu cần thanh lý.
Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 786 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM.
  • Phone : 0935066386
  • Web : thumuaphelieuquangtuan.com.vn
  • Email : thumuaphelieuquangtuan@gmail.com

Qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mở đại lý thu mua phế liệu để khởi nghiệp. Hy vọng bạn sớm thành công và gặt hái được nhiều kết quả như mong muốn.