Cách hóa giải hướng nhà xấu mang lại may mắn, thần tài

Hóa giải hướng nhà xấu

Theo quan niệm phong thủy, hướng của ngôi nhà ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may, tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy, việc xây nhà hay mua nhà thì việc chọn hướng hợp mệnh, hợp tuổi là cần thiết và quan trọng. Nếu lỡ như chúng ta lựa chọn hướng nhà không hợp phong thủy thì bạn cũng không nên hoang mang, lo lắng. Bởi sẽ cách hóa giải cho hướng nhà xấu.

Các hướng xấu theo phong thủy 

 • Tuyệt mệnh: Mang hung khí, thể hiện những điều không may mắn, sự chia lìa, bệnh tật hoặc gặp trắc trở.
 • Ngũ quỷ: Cuộc sống thị phi, khó khăn, hay cãi vã, bị ảnh hướng từ những điều không đâu.
 • Lục sát: Công việc làm ăn trì trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ.
 • Họa hại: Tình duyên không như ý, trắc trở, mưu sự khó thành, dễ gặp phải nhiều điều không may, tài lộc hao tán.

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Hóa giải hướng nhà tốt
Hóa giải hướng nhà tốt
 • Hướng Sinh khí với mục đích để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Ngũ quỷ.
 • Hướng Thiên y để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt  quay lưng về hướng Tuyệt mệnh.
 • Hướng Phúc đức được đặt để hóa giải cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Lục-sát.
 • Hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay về hướng Họa hại.
 • Vị trí thông thường hay cũng là một vị trí bình thường trong thuật bát quái là Hậu thiên trong thuật bát quái được hiểu là Ly tức ở phía trên, Khảm tức ở phía dưới được hiểu là sự tượng trưng cho vị trí các – hướng Phục vị. 
 • Khi dựa theo mệnh quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải sửa.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

                                     👉☘️ Xem thêm: Những Nguyên tắc phong thủy nhà ở để rước tài lộc vào nhà☘️👈

Khi phạm vào hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ của gia đình sẽ dễ gặp phải tai họa, thị phi liên miên; có cuộc sống tình cảm trắc trở, gặp nhiều tranh chấp…Vì vậy, gia chủ cần phải hóa giải hướng xấu này.

 • Khi xét theo thuật phong thủy trong xây dựng nhà ở, nếu cung của Ngũ Quỷ đặt là nhà vệ sinh hay vị trí đặt nhà kho thì lúc này gia đình sẽ có thể hóa chuyển vận mệnh từ hung thành cát. Đặc biệt hơn nữa, đây là vị trí đặt nhà vệ sinh cực thích hợp và có thể nói đó là vị trí hợp nhất, bởi sẽ hóa giải tai họa cũng như mang tai họa cuốn trôi đi.
 • Trong trường hợp cung này nằm ở các vị trí đặt cửa chính, hay phòng ngủ, phòng bếp… thì lại là điều không tốt có thể gây ra tai họa cho  gia chủ cũng như con đường tình duyên, tình cảm gia đình không mấy thuận lợi.
 • Với các dạng nhà xây sẵn hay mua sẵn như chung cư; chúng ta khó có thể tự quyết định hướng nhà hay thiết kế bố trí nội thất của ngôi nhà. Song trong trường hợp căn hộ của bạn phạm phải hướng Ngũ Quý, đừng quá lo lắng vẫn luôn có cách hóa giải hướng nhà xấu.
 • Gia chủ có thể dùng các vật dụng thuộc hành Thủy để có thể khắc trấn được. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể dùng hồ cá, hay tiểu cảnh hòn non bộ, hoặc các dạng suối nước đặt ở phía trước nhà để trấn; hoặc cũng có thể lựa chọn các dạng sơn tường nhà có màu xanh… 
 • Ngoài ra, việc lựa chọn các vật có phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ để có thể làm giảm bớt, chuyển hóa, cũng như suy yếu đi phần nào những những yếu tố không tốt do phạm Ngũ Quỷ mang lại cũng là một cách để hóa giải. Thông thường Hỏa sẽ sinh Thổ cho nên có thể dùng hòn non bộ, cũng như dạng cầu thạch anh được đặt trước cửa hoặc có vị trí gần cửa chính ngôi nhà từ đó sẽ có tác dụng đáng kể nhằm hóa giải phong thủy xấu do hướng Ngũ Quỷ mang lại.
 • Hay đơn giản như sử dụng treo chuông gió hoặc các dạng sáo trúc đặt ở trước hiên nhà cũng là một cách hóa giải hướng xấu Ngũ Quỷ hay. 
 • Đặc biệt có một cách để hóa giải hướng xấu mà mọi người hay sử dụng đó là chọn bố trí hướng của các phòng, các đồ vật trong nhà theo hướng tốt như là hướng đặt bếp nấu, giường ngủ, bàn thờ tốt…từ đó khắc phục được những yếu tố mang tới nhiều bất lợi.

Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Hóa giải hướng nhà tốt
Hóa giải hướng nhà tốt

Xây nhà hoặc mua nhà theo hướng họa hại sẽ ảnh hưởng đến tiền bạc và sự nghiệp của những người trong nhà. Đặc biệt là người thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tuất. Những tuổi này khắc kỵ lớn với hướng này nên ảnh hưởng nghiêm trọng hơn con giáp khác.

Cách hóa giải hướng nhà xấu này tùy thuộc vào khu vực trong nhà như:

 • Cửa chính:

Có thể chuyển hướng chính hoặc thêm cửa phụ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Dùng màu sắc của tấm thảm để đuổi vận xui. Khi hướng nhà quay về hướng Đông Nam tức mang tà khí của Mộc. Bạn có thể trải thảm màu trắng, xám vì 2 màu sắc này thuộc hành Kim khắc với Mộc.

 • Bếp:

Đặt bếp tọa tại các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Bếp thuộc hành hỏa vì vậy không nên đặt bếp gần vòi nước hay tủ lạnh. Vòi nước cũng nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Nam Và Đông Nam. Còn cửa bếp thì không nên hướng thẳng ra cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.

 • Phòng ngủ:

Cách hóa giải hướng nhà xấu là đặt phòng ngủ theo các hướng tốt sau: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Đặc biệt bạn nên tìm hiểu về mệnh của mình thuộc mệnh gì để tiện bề sắp xếp phòng ngủ. 

Hướng nhà theo tuổi phong thủy
Hướng nhà theo tuổi phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh

💖💖 Tham khảo: Tại sao lau nhà có mùi tanh, cách làm hiệu quả nhất 💖💖

 •  Hai căn nhà có cửa chính đối lập 

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

 •  Nhà có đường tâm thẳng vào nhà 

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

Hướng nhà theo tuổi phong thủy
Hướng nhà theo tuổi phong thủy
 • Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau 

Sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. 

Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát

Lục sát là hướng xấu liên quan đến sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nếu xây nhà phạm hướng này thì gia chủ dễ gặp bất hạnh, trắc trở. Gia đình lục đục, cãi nhau và mâu thuẫn giữa các thành viên khó hàn gắn

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.
 • Sắp xếp, bố trí các phòng và nội thất trong nhà theo vị trí mới như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. 

Như vậy, khi mua nhà hay xây nhà gặp phải các hướng nhà xấu thì bạn có thể tham khảo các cách hóa giải hướng nhà xấu như trên nhé. Ngoài ảnh hot girl chúng tôi còn có ảnh chế vui nhộn, haivl giúp mọi người thư giản mỗi ngày.

5/5 (1 Review)

Leave a Reply

Your email address will not be published.