Xì tố 5 cây là một trong những trò chơi hấp dẫn với rất nhiều điều thú vị cho người tham gia. Khi tham gia trò chơi này, người chơi vừa có những giây phút giải trí vừa nhận được phần thưởng cao khi may mắn trúng thưởng. Hãy cùng 6686 tìm hiểu chi tiết về cách chơi Xì tố 5 cây bên dưới để biết cách chơi một cách dễ dàng nhất nhé.

Xì tố 5 cây là gì?

Xì tố không còn là cái tên xa lạ với người chơi. Đây là trò chơi sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi sau đó ghép các quân bài lại với nhau thành một bộ để giành chiến thắng. Về cơ bản Xì tố 5 cây có cách chơi giống như Poker. Nhưng cái khác của trò chơi này là nó được biến đổi để phù hợp hơn với trò chơi bài phương Đông.

Xì tố ở Việt Nam cực kỳ phổ biến tại các sòng bạc ở miền Bắc. Dòng Xì tố phổ biến chủ yếu là Stud hay còn gọi là Xì tố 5 cây. Thông thường mỗi người chơi sẽ nhận được 5 lá bài trong một lần chơi. Bộ bài cũng sẽ được loại bỏ những quân bài không cần thiết, chỉ giữ lại 28 quân bài từ 7 đến A.

Các thuật ngữ trong Xì tố 5 cây

  • Úp bỏ: Người chơi có thể chọn úp bài bất cứ khi nào họ cảm thấy ván bài của mình không có khả năng thắng. Khi sử dụng quyền này, người chơi sẽ phải úp cả bàn tay xuống bàn, không được tham gia tiếp. Người chơi vẫn có thể ngồi xem để chờ ván đấu mới bắt đầu.
  • Lựa chọn xem: Khi đến lượt mình đặt cược nhưng bạn lại không muốn theo và muốn chơi tiếp thì có thể lựa chọn xem để chuyển lượt sang người kế tiếp.
  • Theo: Người chơi sẽ đặt thêm bàn cược để tiếp tục giữ quyền tham gia trò chơi. Số tiền cộng thêm phải bằng hoặc lớn hơn số tiền người chơi trước đó đã trả.
  • Tố: Giống như Theo, người chơi muốn Tố cũng phải đặt nhiều cược hơn trên bàn. Tuy nhiên, tiền cược của Tố phải cao hơn số tiền đã có trong pot. Giới hạn của Xỉ tố có thể từ 1 – 20 lần tiền cược của bàn.
  • Tố Tất: Khi chọn Tố Tất (All in, Tất tay) thì người chơi phải đặt cược tất cả số tiền mình có trên bàn. Lúc này bạn chỉ cần chờ kết quả thắng tiền hay thua sự nghiệp thì khỏi bàn.

Thứ tự xếp hạng của bài Xì tố 5 cây

Thứ tự xếp hạng bài chính là mấu chốt trong quá trình chơi Xì tố 5 cây để phân định thắng thua. Nắm vững các giá trị này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn khi đặt cược.

Sảnh Rồng

Đây là tay mạnh nhất trong Xì tố. Ván bài này bao gồm 5 quân bài từ 10 đến A cùng chất và không phân biệt chất.

Thùng Phá Sảnh

Thùng Phá Sảnh là một ván bài kết hợp giữa tay bài Sảnh và tay bài Thùng. Tức là người chơi phải có một đường thẳng thì mới được tính là hợp lệ. Khi so tay bài Thùng Phá Sảnh người ta sẽ so từ phần số của Sảnh trước rồi mới tới phần chất.

Tứ Quý

Tay bài Tứ Quý là tập hợp đủ 4 lá bài cùng số. Khi so Tứ Quý chúng ta sẽ so từ phần số của nó rồi đến chất.

Cù Lũ

Cù Lũ là tay bài tập hợp 3 lá bài có cùng số và 1 đôi. Nghĩa là 1 tay bài Sám Cô kết hợp với 1 đôi ngẫu nhiên nào đó. Khi so tay bài Cù Lũ chúng ta sẽ so từ bộ 3 trước sau đó mới so tới đôi.

Thùng

Tay bài Thùng là kết hợp được 5 quân bài có cùng chất. Các lá bài này không cần phải liên tiếp với nhau. Khi so tay bài Thùng chúng ta cũng sẽ so phần số trước. Sau đó mới tiến hành so đến phần chất. Lưu ý là bạn chỉ cần so lá bài cao nhất trong tay bài.

Sảnh

Sảnh là tay bài bao gồm 5 lá bài liên tiếp nhau về phần số và đồng chất. Khi so tay bài này, chúng ta sẽ chọn ra 1 lá cao nhất để so với đối thủ. Thứ tự so là số trước và chất sau.

Sám Cô

Sám cô là tay bài có 3 lá bài cùng số với nhau, 2 lá bài còn lại trong tay là 2 lá bất kỳ không có quy định cụ thể. Vẫn như cách so bài trên, so Sám Cô cũng bắt đầu từ phần số trước.

Thú

Thú là tay bài khi người chơi có 2 đôi trong tay. Lưu ý nếu 2 đôi giống nhau về số thì sẽ được quy về Tứ Quý không tính là Thú. So Thú cũng bắt đầu từ so số trước rồi mới tới so chất.

Đôi

Người chơi có 2/5 lá bài có số giống nhau thì gọi là Đôi. Nếu 2 người chơi cùng sở hữu tay bài Đôi như nhau thì người chơi nào lúc ấy có kickers cao hơn sẽ giành phần thắng.

Mậu Thầu

Mậu Thầu là tay bài thấp nhất trong Xì Tố 5 cây. Tay bài này tập hợp 5 lá bài rác không có khả năng kết hợp với nhau để tạo thành các liên kết hợp lệ như trên.

Cách chơi bài Xì tố 5 cây đơn giản dễ hiểu

Với cách chơi bài Xì tố 5 cây, khi Dealer chia bài, mỗi thành viên trên bàn sẽ đặt cược bằng nhau gọi là sàn. Tiếp theo, mỗi người chơi được chia 2 lá bài. Gồm 1 mặt úp và 1 mặt ngửa.

  • Vòng đầu tiên diễn ra, mỗi người chơi sẽ có 5 lựa chọn cho mình bao gồm: úp, xem, tố, tố tất, theo. Người chơi có lá bài ngửa cao nhất là người chơi đầu tiên. Sau đó ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi tất cả các cược bằng nhau là kết thúc vòng 1.
  • Ở vòng thứ 2, mỗi người chơi sẽ được chia một lá bài thứ 3. Lá bài này sẽ được úp và vòng đặt cược mới tiếp tục như vòng 1.
  • Ở vòng thứ 3, lá bài thứ 4 sẽ được chia ngửa và vòng cược lặp lại như luật cũ.
  • Ở vòng thứ tư, người chơi sẽ được chia một lá bài thứ 5 ngửa. Luật chơi vẫn như các vòng trước.
  • Sau khi kết thúc ván bài, tất cả những người chơi còn lại trên bàn cược sẽ mở bài để tìm ra người chiến thắng.

Kinh nghiệm chơi Xì tố 5 cây dễ thắng

Xì tố 5 cây là một trò chơi đòi hỏi cả chiến lược đúng đắn và một chút may mắn. Nắm được những mẹo dưới đây, bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng trong trò chơi Xì tố.

Lấy mạnh thắng yếu

Đây là kỹ thuật an toàn nhất nhưng khá mạo hiểm. Bằng cách này, bạn sẽ che giấu bài mạnh của mình bằng cách chỉ theo hoặc đặt cược rất nhỏ và tăng cược từ từ. Vào phút cuối, bạn sẽ phải đối mặt với đối thủ của mình trong một vụ cá cược.

Biết đoán bài của đối thủ

Để biết bài của đối thủ, bạn cần hiểu rõ về đối thủ, xem xét biểu hiện, lối chơi của họ: đây là người chơi lỏng lẻo, có thói quen đặt cược nhiều hơn dù chưa chia đủ bài hoặc là người thận trọng. Đối với những người mới bắt đầu, rất khó đoán được phong cách chơi của họ. Khi chơi với những người này, bạn phải chọn thời cơ để lợi dụng sự kém cỏi của họ để giành chiến thắng, không nên cố gắng đoán bài hay chơi ẩu.

Lấy mạnh đấu mạnh

Từ những quân bài trên, bạn biết đối thủ có bài mạnh gì, mình có bài mạnh nào. Từ đó, bạn nên dựa vào bài mạnh để đặt cược.

Xì tố 5 cây là một game giải trí khó, đòi hỏi tư duy, logic cũng như khả năng phán đoán tình huống. Tâm lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong trò chơi này. Bạn nên biết cách chơi Xì tố 5 cây cơ bản và chơi với tâm lý thoải mái, tự tin, bình tĩnh. Thường xuyên luyện tập trên https://6686vn.online/ thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.