Domino vẫn là trò chơi có sức hấp dẫn đặc biệt. Những năm gần đây, trò chơi này ngày càng được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết chơi Domino. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về Domino cũng như cách chơi Domino luôn giành chiến thắng.

Giới thiệu về trò chơi Domino

Hầu hết mọi người đều tin rằng trò chơi Domino có nguồn gốc từ một trò chơi may rủi của Trung Quốc thế kỷ 12. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy Domino là trò chơi có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Quả thực, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng trong một ngôi mộ ở Thebes.

Tuy nhiên, dù Domino có nguồn gốc từ Ai Cập hay Trung Quốc thì phải đến thế kỷ 18, khi xuất hiện ở châu Âu, nó mới thực sự trở nên phổ biến. Tuy nhiên, ở châu Âu trò chơi này đã thay đổi đáng kể so với phiên bản Trung Quốc. Điểm khác biệt lớn nhất là các ô trùng lặp đã bị loại bỏ và thay thế bằng các ô có khoảng trống. Ngoài ra, luật chơi cũng đã thay đổi. Sau đó, trò chơi này dần lan sang Pháp, Anh và Mỹ.

Nhìn chung, hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác về lịch sử của Domino nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một trò chơi thực sự thú vị và ngày càng trở nên phổ biến.

Theo tìm hiểu của những người chơi tại 789bet, trò chơi Domino là một trong những trò chơi board game có số lượng người chơi rất lớn. Một bộ cờ Domino sẽ có tổng cộng 28 quân. Đặc biệt mỗi quân có 2 đầu. Ở mỗi đầu quân cờ Domino, đánh dấu các vòng tròn cùng màu hoặc khác màu từ 0 đến 6. Tuy nhiên, sẽ có những quân cờ đặc biệt gọi là quân bò có hai đầu giống nhau.

Domino: Cách sắp xếp, cách chơi và mẹo thắng domino trong 1 nốt nhạc

Thông thường, một ván cờ Domino sẽ có từ 2 đến 4 người tham gia. Để xác định người chiến thắng sẽ căn cứ vào cách tính điểm hoặc ai đánh hết quân cờ của mình trước sẽ thắng.

Cách chơi Domino luôn giành chiến thắng

Như đã đề cập, mỗi trò chơi Domino sẽ có từ 2 đến 4 người tham gia. Người chơi có thể chọn ghép đôi với người khác hoặc chơi độc lập.

Bắt đầu trò chơi

Kinh nghiệm tổng hợp của những người quan tâm slot game 789bet cho biết, khi trò chơi bắt đầu tất cả các quân Domino sẽ được lật úp. Mỗi người chơi sẽ nhận được 7 quân cờ. Trong trường hợp số lượng người tham gia ít hơn 4, các quân cờ còn lại sẽ được sắp xếp riêng và dùng để người chơi tham gia rút thăm nếu đến lượt mình nhưng không có quân cờ hợp lệ.

Domino: Cách sắp xếp, cách chơi và mẹo thắng domino trong 1 nốt nhạc

Nước đi đầu tiên

Theo luật của Domino, ở ván đầu tiên, người nào có lá bài 6:6 tức là lá bài lớn nhất sẽ đánh trước. Nhưng trong trường hợp tất cả người chơi đều không có đồng xu 6:6 thì người bắt đầu sẽ là người có đồng Kim Ngưu, tức là đồng xu 4:. 5:5,… Từ ván thứ 2, người chơi nào thắng ván trước sẽ là người ra về trước. Quân cờ đầu tiên sẽ được đặt giữa những người chơi.

Nước đi thứ hai

Người đầu tiên sẽ giương cờ, người thứ hai ngồi bên trái người thứ nhất và ngược chiều kim đồng hồ sẽ đến lượt mình. Nhiệm vụ của người chơi thứ hai là đặt một quân cờ, một đầu trùng với một đầu của quân cờ do người chơi thứ nhất đánh.

Ví dụ: nếu người chơi thứ nhất chơi 6:6 thì người chơi thứ hai phải chơi quân 6 bằng một đầu, ví dụ 6:4.

Nếu người chơi thứ hai đặt quân cờ có đầu “trống” thì người chơi tiếp theo sẽ phải đánh quân cờ cũng có đầu trống để đi tiếp. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp luật chơi Domino có thể thay đổi, ô trắng sẽ trở thành ô vuông “làm”. Điều này có nghĩa là người chơi có quyền gán số cho ô trống này.

Domino: Cách sắp xếp, cách chơi và mẹo thắng domino trong 1 nốt nhạc

Quân cờ đã chơi sẽ được đặt ở bên trái hoặc bên phải tùy theo lựa chọn của bạn. Cách thống trị quân Sử có khác nhau, bạn phải xếp chúng theo chiều dọc trên bàn cờ. Các quân domino khác được sắp xếp theo chiều ngang trên bảng.

Các lượt tiếp theo

Các vòng tiếp theo sẽ tiến hành ngược chiều kim đồng hồ và tất cả người chơi trên bàn sẽ chơi theo luật trên. Nếu người chơi không thể đánh được quân bài phù hợp theo cách chơi Domino đã quy định thì:

  • Nếu trò chơi có tổng cộng 4 người chơi thì sẽ không có thêm lá bài nào. Như vậy người chơi nào không đánh được lá bài phù hợp sẽ bị “đứng”, nghĩa là sẽ mất lượt và lượt đó sẽ chuyển sang người tiếp theo.
  • Nếu ván bài có ít hơn 4 người chơi thì sẽ còn lại ít nhất 7 lá bài trở lên. Như vậy, người chơi có quyền rút bài từ số bài còn lại. Trường hợp thẻ thu hồi phù hợp với trò chơi thì người chơi có thể sử dụng. Nếu sau khi rút bài mà vẫn không đủ sức để chơi tiếp thì người chơi phải thêm lá bài mình vừa rút vào bộ bài của mình và sẽ “đứng”, quyền chơi sẽ chuyển cho người tiếp theo.

Điều kiện thắng Domino

Dựa trên luật chơi của trò chơi domino , người đầu tiên chơi hết quân cờ của mình sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu không có người chơi nào đi tiếp được và vẫn còn quân cờ trong tay thì người chiến thắng ván cờ đó sẽ được xác định dựa trên điểm số của các quân cờ. Tổng số điểm trên các quân cờ còn lại của người chơi sẽ tạo thành tổng số điểm để so sánh. Còn Bull 0:0 sẽ được tính 13 điểm. Ai có số điểm thấp nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Domino: Cách sắp xếp, cách chơi và mẹo thắng domino trong 1 nốt nhạc

Một số mẹo khi chơi Domino

Hiểu rõ luật chơi

Dù bạn chơi trò chơi gì thì điều đầu tiên là phải hiểu luật và cách chơi, và trò chơi Domino cũng vậy. Khi đã hiểu rõ luật chơi và cách chơi Domino , bạn có thể tạo ra chiến lược để giành chiến thắng. Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chơi Domino . Nếu bạn chưa biết chơi có thể tham khảo.

Chơi có chọn lọc

Hầu hết những người mới bắt đầu học chơi domino thường không biết cách chọn quân át chủ bài của mình. Bạn nên biết rằng không phải con át chủ bài nào cũng giúp bạn giành chiến thắng. Vì vậy, bạn phải học cách chọn những con át chủ bài có thể mang lại cho mình tỷ lệ thắng cao, không nên chọn những con át chủ bài một cách ngẫu nhiên, tùy tiện. Đây là một cách rất quan trọng để giành chiến thắng domino.

Domino: Cách sắp xếp, cách chơi và mẹo thắng domino trong 1 nốt nhạc

Duy trì chiến lược trò chơi

Cách chiến thắng khi chơi Domino là có chiến lược chơi tốt và duy trì chiến lược cố định. Đừng nghĩ rằng cách chơi cũ là nhàm chán và hãy đổi mới bằng một chiến lược khác biệt và chưa biết. Điều này có thể dễ dàng khiến bạn thất bại. Lý do là với chiến thuật cũ, bạn nắm rõ trò chơi, có kinh nghiệm và biết con đường nào sẽ giúp mình giành chiến thắng. Tuy nhiên, việc chuyển sang chiến lược mới có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và xa lạ.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Domino hiệu quả. Nếu bạn chưa từng thử trò chơi này thì hãy thử một lần, chắc chắn đây sẽ là một trò chơi thú vị.