Cách băng cựa gà đá tốt là cách trang bị cho gà chọi của bạn những vũ khí lợi hại nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Các loại cựa gà phổ biến thường dùng

Chúng ta cần biết các loại cựa thông dụng thường được sử dụng. Spurs chính là chìa khóa khiến cuộc chiến trở nên vô cùng hấp dẫn và khốc liệt.

  • Cựa sắt: Từ tên gọi của loại đinh này bạn sẽ dễ dàng đoán được hình dạng của nó. Một loại cựa giống như một con dao sắc. Những cú đá mạnh mẽ với kiểu thúc đẩy này có thể xé nát đối thủ và đạt được chiến thắng cuối cùng.
  • Cựa dao: Hướng dẫn cách chải chuốt cựa chọi gà sẽ khó hoàn thành nếu không có cựa này. Nhờ hình dạng tròn, cong và nhọn. Gà có cựa tròn có khả năng giáng vô số đòn hiểm quyết định kết quả trận đấu.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá cực kì chuẩn xác

Theo tìm hiểu từ những người tham gia hit 32 club, cựa sẽ là vũ khí gây sát thương cho gà chọi của bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ các thông tin sau.

Chuẩn bị gì trước khi trước khi băng cựa cho gà đá?

Những hướng dẫn về cách chải lông cựa chọi gà không có những vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho cựa chải lông. Dưới đây là những yếu tố cần trang bị cựa cho gà chọi:

  • Cựa sắt thích hợp cho gà
  • Một loại vải hoặc băng dính mỏng, mềm và rất dính.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một vật gì đó để nhét vào băng để giữ cho cựa không bị lung lay (thường là đầu lọc thuốc lá).

Hướng dẫn cách băng cựa cho gà chọi

Chọi gà ở miền Bắc và miền Trung sẽ rất khác so với miền Nam ở chỗ việc chọi gà chủ yếu dựa vào kỹ năng và sức bền. Do đó, chiến thắng bằng cựa dài thường không phù hợp với lối đá này. Hướng dẫn dán cựa gà chọi theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng băng đã chuẩn bị trước đó quấn quanh cựa cho đến khi không còn cảm thấy độ cứng của cựa thì dừng lại.
  • Bước 2: Cố định mảnh vải bằng băng dính hoặc nếu đinh bị lung lay thì hãy nhét vật gì đó vào để cố định. Làm tương tự với chân còn lại của gà chọi.

Hướng dẫn cách tỉa cựa gà chọi thường khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến các yếu tố cần thiết như sự thoải mái của gà và những chiếc cựa chắc chắn của gà. Vì vậy, cần phải cẩn thận và tỉ mỉ khi pha chế gà chọi.

Cách băng cựa cho gà tre

Theo nguồn trích dẫn từ hit club, gà tre là loại gà chọi chính được sử dụng trong chọi gà ở miền Nam. Và cựa sắt là vũ khí quyết định nên thao tác chặt cựa sắt phức tạp hơn rất nhiều. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể nhất về cách chải lông cho gà chọi :

  • Bước 1: Trước hết, bạn cần cắt gân đầu gối của gà bằng cách kéo thẳng ra.
  • Bước 2: Người dạy gà dùng gân gối làm chuẩn. Đối với cựa bên trái, cựa phải được lắp trực tiếp với mép trong của gân đầu gối. Đối với cựa thẳng còn lại, đầu cựa phải thẳng với gân và ngay giữa đầu gối của gà chọi.
  • Bước 3: Áp dụng quy tắc quấn dây 4 lần phía trên và 2 lần phía dưới cựa. Có thể lặp lại nhiều lần để tránh băng gà bị trượt khi thi đấu.
  • Bước 4: Kiểm tra độ chắc chắn của các cựa trên mỗi bàn chân. Thêm một cái nêm vào đầu lọc thuốc lá hoặc vật gì khác để cố định cựa thuốc.

Sau khi làm đúng hướng dẫn trên, bạn nên thả gà đi loanh quanh xem có bị rối không. Nếu tình trạng này xảy ra, gà sẽ cứng đơ, di chuyển khó khăn hoặc bị tuột cựa. Bạn phải tháo cựa và lặp lại các bước trên để tránh mắc sai lầm trong quá trình đấu tranh. Và sau khi tham gia đá bạn cần tháo bỏ cựa để gà có thể di chuyển tự do và hồi phục cho những trận đấu tiếp theo.

Một số lưu ý khi băng cựa gà

Hướng dẫn cách chải lông cho gà trống sẽ chỉ là một phần nên bạn hãy tham khảo những lưu ý sau. Điều này sẽ giúp gà của bạn được bao vây với độ chính xác cao nhất và trở nên mạnh mẽ hơn trong quá trình chiến đấu.

Cần lựa chọn cựa sắt phù hợp

Sau khi tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách tỉa cựa gà trống từng loại. Khi đó bạn cần chú ý hơn đến việc lựa chọn hình dáng cựa phù hợp với từng loại gà. Nếu bạn không có cựa dài, bạn sẽ luôn thắng. Đôi khi cựa không phù hợp sẽ có tác dụng ngược đối với gà chọi. Điều quan trọng nhất là gà đá thoải mái bằng cựa.

Tạo sự thoải mái cho gà chọi

Tránh quấn cựa quá chặt sẽ gây khó chịu và mất tập trung khi chọi gà. Sau một vài trận đấu, cựa bị mòn và giảm khả năng gây sát thương cho đối thủ nên chúng phải được mài giũa .

Nhờ bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách băng cựa gà đá. Tôi hy vọng bài viết trên hữu ích cho bạn. Tôi chúc bạn một chiến thắng dễ dàng với chú gà chọi được trang bị vũ khí tuyệt vời của mình.